Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13

Bạn đang xem bài viết Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 tại website handsomeshoes có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 57, 58. Qua đó, giúp các em biết cách xây dựng bài văn kể lại một câu chuyện.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện của Bài 13 Chủ đề Trải nghiệm và khám phá theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của handsomeshoes để chuẩn bị thật tốt cho tiết học.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức trang 57, 58

Câu 1

Xếp các mở bài dưới đây vào nhóm thích hợp.

Câu 1

Trả lời:

– Mở bài trực tiếp: “Cô bé Lọ Lem” là câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà trẻ em trên khắp thế giới đều đã từng được nghe kể.

Tham Khảo Thêm:  Toán lớp 4 Bài 26: Luyện tập chung Giải bài tập Toán lớp 4 Kết nối tri thức trang 88, 89, 90

– Mở bài gián tiếp:

  • Em được mẹ tặng cuốn sách có nhan đề “100 truyện cổ tích hay nhất thế giới”. Đối với em, thú vị nhất là câu chuyện “Cô bé Lọ Lem”.
  • Tối nào cũng vậy, bằng giọng ấm áp, bà lại kể cho em nghe một câu chuyện cổ tích từ ngày xửa ngày xưa. Trong những câu chuyện bà kể, em nhớ mãi câu chuyện Cô bé Lọ Lem với bao nhiêu phép biến hoá nhiệm màu.

Câu 2

Xác định kiểu kết bài của mỗi đoạn dưới đây:

Câu 2

Trả lời:

Câu 2

Câu 3

Viết mở bài gián tiếp và kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện Cô bé Lọ Lem.

Trả lời:

Mở bài gián tiếp: Tuổi thơ của em cũng như bao bạn nhỏ khác luôn tràn ngập những câu truyện cổ tích li kì, hấp dẫn, trong số những truyện mà em đã đọc, em thích nhất là truyện cổ tích “Cô bé Lọ Lem”, cứ mỗi lần nhắc đến truyện này em lại tưởng tượng ra dáng vẻ xinh đẹp, nhân hậu của cô bé Lọ Lem.

Kết bài mở rộng: Dù chỉ là câu chuyện cổ tích, nhưng mỗi nhân vật, dù là chính diện hay phản diện, đều mang đến cho người đọc một ý nghĩa và bài học riêng. “Cô bé Lọ Lem” thực sự là câu chuyện cổ tích thú vị đáng đọc của mỗi người.

Vận dụng

Kể cho người thân nghe câu chuyện Con vẹt xanh và chia sẻ với người thân cảm nghĩ của em về câu chuyện.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải toàn bộ dữ liệu Yahoo Messenger về máy tính

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 của handsomeshoes nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

The post Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 appeared first on pgdphurieng.edu.vn – Kiến Thức Bổ Ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 handsomeshoes - WordPress Theme by WPEnjoy