Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về công dân toàn cầu Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất

Bạn đang xem bài viết Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về công dân toàn cầu Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất tại website handsomeshoes có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Văn mẫu lớp 12: Viết đoạn văn suy nghĩ về những điều cần thay đổi ở thanh niên Việt Nam hiện nay trong việc trở thành công dân toàn cầu mang đến 2 đoạn văn mẫu siêu hay do handsomeshoes giới thiệu sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích với các bạn học sinh lớp 12.

Viết đoạn văn về công dân toàn cầu được xây dựng đầy đủ, mạch lạc, rõ ràng từng phần các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham khảo cho bài văn của mình sắp viết. Bên cạnh đó các bạn xem thêm đoạn văn viết về thời gian và tuổi trẻ, đoạn văn trình bày quan điểm Tri thức con học được sẽ là vũ khí trong tay.

Viết đoạn văn suy nghĩ về công dân toàn cầu

Trong thời đại công dân toàn cầu, việc học tập và phấn đấu để trở thành công dân toàn cầu là điều vô cùng quan trọng. Và mỗi người đều cần thay đổi để trở thành công dân toàn cầu và nhất là thế hệ thanh niên. Công dân toàn cầu được hiểu là người có năng lực, kĩ năng để có thể không chỉ hoạt động trong nước mà còn có thể làm việc và phấn đấu trong môi trường quốc tế với tinh thần hội nhập cao độ. Và muốn thành công dân toàn cầu, kiến thức là điều không thể thiếu trong mỗi người. Kiến thức vững chắc sẽ giúp con người đủ tự tin để khẳng định vươn mình. Bên cạnh đó, ta còn cần trau dồi ngoại ngữ. Bạn sẽ không thể giao tiếp, không thể hòa nhập khi thiếu đi vốn ngoại ngữ. Nếu chỉ mang theo tư tưởng ếch ngồi đáy giếng thì ta rất khó để thành công. Giữa một thế giới rộng lớn, con người cần gạt bỏ cái tôi cá nhân và hòa nhập, học hỏi không ngừng với mọi người xung quanh. Thời đại này đang không ngừng đổi thay, không ngừng dịch chuyển. Thái độ, hành động của ta sẽ quyết định tất cả. Bạn và tôi, chúng ta là con người của thời đại số, hãy biết tận dụng tài nguyên và không ngừng cố gắng vì internet ở muôn nơi và cho ta muôn vàn khám phá. Dù đứng ở đâu thì ta cũng có thể tỏa sáng theo cách của riêng mình và là người công dân toàn cầu đúng nghĩa. Nhưng hãy là người công dân luôn mang theo cả đạo đức, tri thức. Và dẫu có toàn cầu hóa đến đâu thì cũng luôn phải nhớ bản thân mình là ai, đất nước mình là gì và luôn quan tâm hơn cả về trách nhiệm tương lai dân tộc.

Tham Khảo Thêm:  Toán 11 Bài 3: Hàm số liên tục Giải Toán 11 Chân trời sáng tạo trang 80, 81, 82, 83, 84

Đoạn văn về ý nghĩa trở thành công dân toàn cầu

Thế giới ngày càng phát triển, bây giờ là thời đại của công nghệ số, thời đại 4.0. Chúng ta không chỉ gói gọn bản thân trong đất nước mà chúng ta cần mở rộng ra phát triển toàn cầu, hội nhập toàn cầu hóa. Vậy nên để trở thành công dân toàn cầu chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ, quan điểm ngày hiện nay. Trước tiên chúng ta cần phải có ý thức xây dựng và bảo vệ đất nước. Đưa đất nước “sánh ngang với các cường quốc năm châu”. Khi hội nhập chúng ta sẽ được mở rộng quan hệ, học hỏi những điều mới mẻ đó là cơ hội cũng là thách thức để xây dựng đất nước. Khi mở cửa là công dân toàn cầu thì vấn đề văn hóa cũng sẽ là vấn đề lớn đối với mỗi quốc gia, chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan, cần phải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có. Chứ không phải làm nó mãi một, chạy theo những lối sống phương Tây. Để trở thành công dân toàn cầu bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều hành trang để bước ra biển lớn hội nhập.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về công dân toàn cầu Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất của handsomeshoes nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ và đọc: Tuổi ngựa – Tiếng Việt 4 Cánh diều Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 Bài 1

 

The post Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn suy nghĩ về công dân toàn cầu Viết đoạn văn 200 chữ hay nhất appeared first on pgdphurieng.edu.vn – Kiến Thức Bổ Ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 handsomeshoes - WordPress Theme by WPEnjoy