Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13

Bạn đang xem bài viết Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 tại website handsomeshoes có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 57. Qua đó, các em sẽ biết cách đặt câu với động từ.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô nhanh chóng soạn giáo án Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ của Bài 13 Chủ đề Trải nghiệm và khám phá theo chương trình mới cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em tải miễn phí bài viết dưới đây của handsomeshoes để chuẩn bị thật tốt cho tiết học.

Soạn Tiếng Việt 4 tập 1 Kết nối tri thức trang 57

Câu 1

Tìm các động từ theo mẫu.

a. Chứa tiếng “yêu” M: yêu quý

b. Chứa tiếng “thương” M: thương mến

c. Chứa tiếng “nhớ” M: nhớ mong

d. Chứa tiếng “tiếc” M: tiếc nuối

Trả lời:

a. Chứa tiếng “yêu”: yêu mến, yêu thương,…

b. Chứa tiếng “thương”: thương yêu, yêu thương,…

c. Chứa tiếng “nhớ”: nhớ nhung, nhớ mong,…

Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra học kì I lớp 6 môn tiếng Pháp – Đề số 1 Đề kiểm tra tiếng Pháp

d. Chứa tiếng “tiếc”: tiếc rẻ, hối tiếc,…

Câu 2

Tìm động từ thể hiện tình cảm, cảm xúc thay cho bông hoa (mỗi từ chỉ dùng một lần).

Mẹ ơi!

Con ……. mẹ quá! Sao mẹ đi công tác lâu thế? Tối nào em Chi cũng khóc đòi mẹ. Con ……. em lắm. Chúng con rất mong mẹ về.

Hôm nay con vừa giành được giải Nhất cuộc thi cờ vua mẹ ạ. Ai cũng ……. con. Còn con, con rất ……… bác Dũng đã dạy con học cờ. Thế mà hồi xưa khi mới học cờ, con …….. môn này thế. Con còn ……. mẹ vì mẹ cứ thuyết phục con học. Bây giờ thì con …….. cờ vua lắm.

Mai con lại nhắn tin tiếp cho mẹ nhé. Con …….. mẹ!

Trả lời:

Mẹ ơi!

Con nhớ mẹ quá! Sao mẹ đi công tác lâu thế? Tối nào em Chi cũng khóc đòi mẹ. Con thương em lắm. Chúng con rất mong mẹ về.

Hôm nay con vừa giành được giải Nhất cuộc thi cờ vua mẹ ạ. Ai cũng khen con. Còn con, con rất biết ơn bác Dũng đã dạy con học cờ. Thế mà hồi xưa khi mới học cờ, con ghét môn này thế. Con còn giận mẹ vì mẹ cứ thuyết phục con học. Bây giờ thì con thích cờ vua lắm.

Mai con lại nhắn tin tiếp cho mẹ nhé. Con yêu mẹ!

Câu 3

Sử dụng động từ dưới đây để đặt câu phù hợp với tranh.

Tham Khảo Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn viết về ý nghĩa của việc giữ gìn những phong tục tốt đẹp trong ngày Tết  Giữ gìn nét đẹp văn hóa trong phong tục Tết

Câu 3

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 của handsomeshoes nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

 

The post Luyện từ và câu: Luyện tập về động từ – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13 appeared first on pgdphurieng.edu.vn – Kiến Thức Bổ Ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 handsomeshoes - WordPress Theme by WPEnjoy