Công nghệ 6 Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Giải Công nghệ lớp 6 Bài 8 trang 42 sách Cánh diều

Bạn đang xem bài viết Công nghệ 6 Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Giải Công nghệ lớp 6 Bài 8 trang 42 sách Cánh diều tại website handsomeshoes có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Giải bài tập Công nghệ 6 Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc sách Cánh diều là tài liệu vô cùng hữu ích, giúp các em học sinh lớp 6 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, đối chiếu lời giải hay, chính xác để biết cách trả lời các câu hỏi trang 42→45.

Giải bài tập SGK Công nghệ 6 bài 8 giúp các bạn học sinh nắm vững kiến thức về nguồn gốc, đặc điểm của các loại vải thường dùng trong may mặc từ đó biết cách nhận biết các loại vải. Vậy sau đây là nội dung chi tiết bài soạn Công nghệ 6 bài 8, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

I. Nguồn gốc, đặc điểm của các loại vải thường dùng trong may mặc

Vải sợi tự nhiên

1. Hãy sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm.

2. Vì sao quần ào mùa hè thưởng được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm?

Tham Khảo Thêm:  PUBG Mobile 2.6: Chi tiết thay đổi, nhân vật, chế độ chơi mới

Trả lời:

1. Sắp xếp các Hình 8.1 đến Hình 8.12 để thể hiện mỗi quan hệ giữa nguồn gốc và sản phẩm là:

Nguồn gốc Sản phẩm
Con tằm Sợi tơ tằm , vải sợi tơ tằm
Con cừu Sợi lông cừu, vải sợi lông cừu
Cây lanh Sợi lanh
Quả bông Sợi bông

2. Quần áo mùa hè thường được may bằng vải sợi bông, sợi lanh, sợi tơ tằm vì loại vải này có đặc điểm là thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.

Vải sợi hoá học

1. Nguyên liệu ban đầu để sản xuất ra vải sợi hoá học là gì?

Trả lời:

1. Nguyên liệu ban đầu để sản xuất ra vải sợi hoá học là tre, gỗ ,nứa, than đá, dầu mỏ,,,

Vải sợi pha

1. Vải sợi tổng hợp thường được dùng để may loại quần áo nào?

2. Vì sao vải sợi pha được sử dụng phổ biến trong may mặc hiện nay?

3. Quan sát Hình 8.3, 8.6, 89, 8.12 và kết hợp với thực tế, em hãy nêu nhận xét về các loại vải thưởng dùng trong may mặc hiện nay.

4. Dưa vào đặc điểm của các loại vải sơi trên, có thể xác định quần áo em đang mặc thuộc loại vải nào không? Vì sao?

Trả lời:

1. Vải sợi tổng hợp thường được dùng để may loại quần áo may áo lót, lót phần trong của áo jacket, có thể được dùng để dệt lụa nilon, vải dệt kim, dệt bít tất hay chỉ may.

Tham Khảo Thêm:  Viết: Luyện viết mở bài, kết bài cho bài văn kể lại một câu chuyện – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 13

2. Vải sợi pha được sử dụng phổ biến trong may mặc hiện nay vì vải có đặc điểm là bền, đẹp, không bị nhàu, dễ giặt, hút ẩm tốt, thoáng mát thích hợp với nhiều loại khí hậu.

3. Quan sát hình 8.3, 8.6, 89, 8.12 và kết hợp với thực tế, em có thể nhận xét về các loại vải thưởng dùng trong may mặc hiện nay là vải sợi bông, vải sợi lanh, vải sợi tơ tằm, vải sợi lông cừu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, giữ nhiệt tốt, an toàn, thân thiện với môi trường.

4. Dựa vào đặc điểm của các loại vải sợi trên, có thể xác định quần áo em đang mặc thuộc loại vải sợi pha nhờ chất liệu thoáng mát của nó.

II. Nhận biết các loại vải

1. Quần áo mặc ở nhà của em thuộc loại vải gì theo em có phù hợp không? Vì sao.

Trả lời:

1. – Quần áo mặc ở nhà của em thuộc loại vải sợi tự nhiên thoáng mát.

– Theo em rất phù hợp cho việc mặc ở nhà bởi độ thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi, thân thiện với môi trường.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Công nghệ 6 Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Giải Công nghệ lớp 6 Bài 8 trang 42 sách Cánh diều của handsomeshoes nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.

Tham Khảo Thêm:  Luyện từ và câu: Cách dùng và công dụng của từ điển – Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức Tiếng Việt lớp 4 Kết nối tri thức tập 1 Bài 15

 

The post Công nghệ 6 Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc Giải Công nghệ lớp 6 Bài 8 trang 42 sách Cánh diều appeared first on pgdphurieng.edu.vn – Kiến Thức Bổ Ích.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 handsomeshoes - WordPress Theme by WPEnjoy